Thuật ngữ golf

Ace (Điểm 1)
Cách gọi khác của “Hole in one”, khi mà cú đánh từ bệ phát bóng đi thẳng vào lỗ.

Address (vào bóng)
Khi cầu thủ đã lấy thế đứng và chạm gậy xuống đất thì coi như “đã vào bóng”. Trong một chướng ngại, bạn đã vào bóng khi mà bạn đã lấy thế đứng. Khi vào bóng trong một bẫy cát hay một chướng ngại, bạn không được chạm đầu gậy xuống đất.

Advice (Chỉ đạo)
Là mọi lời khuyên hay đề nghị mà có thể giúp cầu thủ về cách chơi, chọn gậy hay thực hiện cú đánh. Những thông tin về luật gôn hay địa hình tự nhiên trên sân (v/d như vị trí các chướng ngại, gậy cờ) không được coi là chỉ đạo.
Theo luật gôn, việc cho hay nhận chỉ đạo từ bất cứ người nào ngoài bạn đấu hoặc caddie là không được phép. Vi phạm luật này trong đấu lỗ sẽ bị xử thua lỗ đó; trong đấu gậy sẽ bị phạt 1 cú đánh.

Back Door (vào cửa)
Phía sau của lỗ gôn. Một trái bóng chạy vòng quanh lỗ và rơi vào lỗ từ phía sau thì được nói là : “vào lỗ bằng cửa sau”

Backspin (xoáy hậu)
Bóng xoáy ngược làm nó nhanh chóng dừng lại (khi chạm đất). Còn gọi là “bite”.

Ball Mark (dấu bóng)
Là một vết lõm do bóng tạo nên khi nó rơi trên khu lỗ gôn hay fairway. Cũng còn gọi là pitch mark.

Banana Ball (đường bóng trái chuối)
Là cú xoáy phải (đối với người thuận tay phải) tạo thành một vòng cung có hình dạng như một trái chuối.

Best Ball (Bóng giỏi nhất)
Là một cuộc đấu theo nhóm 2 người hay nhiều hơn. Trên từng lỗ một, điểm của mỗi nhóm được quyết định bằng điểm của cá nhân giỏi nhất trong nhóm. Best ball phù hợp cho cả đấu lỗ lẫn đấu gậy.

Best Shot (Cú đánh tốt nhất)
Là một cuộc đấu theo nhóm 2 người hay nhiều hơn, trong đó mỗi người chơi sẽ đánh bóng của mình, sau đó sẽ chọn ra bóng nào có vị trí tốt nhất để đánh dấu, rồi tất cả những người còn lại sẽ đánh cú đánh kế tiếp từ vị trí này. Quá trình này được lập lại cho tới khi bóng vào lỗ. Best shot thường được dùng trong đấu gậy.

Blast (nổ bùng)
Blast xãy ra khi cầu thủ đánh một cú trong bẫy cát và làm văng theo cú đánh một lượng cát đáng kể. Động tác này cũng còn gọi là exploding.

Blind Hole (lỗ mù)
Là đường gôn mà người chơi không thể nhìn thấy khu lỗ cờ khi họ tiếp cận.

Bogey Golfer (Cầu thủ bogey)
“Cầu thủ bogey” được Hiệp Hội Gôn nước Mỹ định nghĩa là người có handicap index từ 17.5 tới 22.4 cho Nam và 21.5 tới 26.5 cho Nữ.

Chip Shot (Cú hớt bóng)
Là một cú đánh thấp, ngắn từ một vị trí gần khu lỗ cờ. Tùy vào khoảng cách mà cú hớt bóng có thể được đánh trên đầu bóng, hay xoáy hậu hay bình thường.

Divot (mảng cỏ tróc)
Là mảng cỏ bị cắt ra khỏi mặt đất sau một cú đánh. Việc này xãy ra thường khi người chơi sử dụng gậy có mặt nghiêng lớn như cây 9 sắt/ gậy nêm và cố đưa vào cú xoáy hậu.
Dogleg (Lỗ gôn uốn cong).
Là lỗ gôn uốn cong về bên phải hay bên trái.

Double Eagle (Eagle đúp)
Còn gọi là albatross, là số điểm rất khó lập được, ngay cả đối với những người chơi chuyên nghiệp hàng đầu. Là điểm dưới điểm tiêu chuẩn của lỗ gôn 3 điểm.

Draw
Là cú đánh có chủ ý tạo bóng có đường bay từ phải qua trái (đối với người thuận tay phải). Đường bay của bóng là kết quả của cú xoáy ngược chiều kim đồng hồ truyền vào bóng khi chạm vào.

Dunk (nhúng bóng vào nước)
Như nghĩa bóng, to dunk a golf ball là đánh bóng xuống nước.